Cùng những cô nàng mê bếp giải đáp thắc mắc bột gelatin là gì?

Cùng những cô nàng mê bếp giải đáp thắc mắc bột gelatin là gì?

Bạn có dễ dàng gục ngã trái tim của mình không khi chứng kiến một cô gái cặm cụi với bơ – bột – đong đong đếm đếm nguyên liệu rồi nướng ra một chiếc bánh ngọt ngào thơm lừng cả căn bếp nhỏ?
Hoặc bạn luôn ao ước rằng mình sẽ là cô gái đó, được chính tay làm ra những chiếc bánh kì diệu có thể nở bung trong lò nướng cho những người bạn yêu thương. Nhưng làm bếp nói chung và nghề làm bánh ngọt nói riêng, mặc dù hiện nay  đã trở thành một xu hướng – nhưng nó chưa từng là một xu hướng dễ dàng. Nếu bạn là người mới bắt đầu, nhìn vào hằng sa số những tên gọi về nguyên vật liệu trong bếp để nướng ra một chiếc bánh, ắt hẳn sẽ “ hoa mắt, ù tai, chóng mặt” phải không? Vậy thì chúng ta sẽ bắt đầu từng bước một nhé, bạn hãy tạm quên đi những nguyên vật liệu đó, hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu nguyên liệu cơ bản nhất và trả lời cho câu hỏi bột gelatin là gì?
Bột gelatin nhập khẩu là nguyên liệu chính trong làm chè khúc bạch
Trong hầu hết tất cả công thức làm bánh trên internet, bột gelatin là một “học sinh chăm chỉ" khi nào cũng có mặt. Đến nỗi, nó khiến những người mới bắt đầu học làm bánh phát cáu phải không nào? Nhưng sau hôm nay, câu hỏi bột gelatin là gì sẽ không làm khó được bạn nữa. Vì thực ra, đây là một loại nguyên liệu trong những năm gần đây đã trở nên cực kỳ thông dụng.

Những chiếc bánh bạn ăn hàng ngày như các loại pudding, panacotta, chessecake, mousse…và ngay cả các loại thạch đều có gelatin. Bột Gelatin thực ra được ví như dung môi trong hóa học, nếu như dung môi giúp các chất có thể hòa tan vào nhau dễ dàng hơn, thì bột gelatin lại giúp kết dính tất cả các nguyên liệu của bánh để có thể tạo ra một chiếc bánh hoàn hảo, hoặc làm đông nguyên liệu để tạo ra các loại thạch thơm mát. Sỡ dĩ bột gelatin được sử dụng như một chất trung gian – một nguyên liệu làm bánh không đối thủ thay thế vì nó là một loại protein nguyên chất, không màu, không mùi, không vị, màu thì trong suốt và chỉ thỉnh thoảng thì có màu vàng, nên trong quá trình làm bánh, nếu phải sử dụng bột gelatin thì nó cũng không gây ra bất kỳ mùi vị gì khác trên chiếc bánh của bạn.

Vậy thì, đã rõ ràng rồi phải không nào? Bạn không cần phải cảm thấy căng thẳng vì cái tên của nó hơi xa lạ so với mình? Câu hỏi bột gelatin là gì và công dụng của nó đã được trả lời hết sức đơn giản rồi, vậy nên, trong bất kỳ công thức nào, nếu như có nguyên liệu là bột gelatin thì bạn đừng dại dột bỏ đi nhé, nếu bỏ đi thì chiếc bánh của bạn sẽ không thể nào kết dính được đâu hoặc nếu làm thạch thì thạch sẽ không thể tạo thành khối được.

Nghề làm bánh mà đặc biệt là các loại bánh Âu mỹ đang dần du nhập vào nước ta, những chiếc bánh lạ và độc đáo được kết hợp với nhiều loại nguyên liệu đa dạng không chỉ bơ, bột, trứng như trước đây. Và nếu trong lòng ngực bạn đã trót mang trái tim yêu nghề bếp bánh, thì hãy bắt đầu tìm hiểu từ những bước đầu tiên và cơ bản giống như hôm nay nhé! Chúc các bạn kiên trì và thành công.
Nguồn: Botgelatine.com

TIN MỚI

BOTGELATINE.COM

Chúng tôi là những người yêu thích với nghề làm bánh, mong muốn mọi khách hàng có thể chế biến ra những món ăn ngon. Đặc biệt nguyên liệu vừa sạch mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Botgelatin.com chuyên cung cấp bột gelatin, lá gelatin nhập khẩu chính hãng. Với mong muốn đem đến sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng
GPKD số: 0313949597

LIÊN HỆ

Cửa hàng TP.HCM:
  • 307 Bàu Cát, Phường 12, Tân Bình
  • 0902 719 967 - 0997 770 077
  • Giờ làm việc: 8h30 - 20h (T2-CN)
Cửa hàng Hà Nội:
  • Nhà số 7, ngõ 49/18 Thúy Lĩnh , Hoàng Mai, Hà Nội
  • Tel: 01662 750 015
  • Giờ làm việc: 8h - 20h (T2-CN)
Email: hcm.nguyenminhsang.com

BẢN ĐỒ